Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nguyễn Hoàng

Công ty cơ điện lạnh Nguyễn Hoàng được thành lập năm 2011, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone:

B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7 Quận 7, Tp HCM

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

Hiện nay kho lạnh đang là một mặt hàng đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi những lợi ích mà chúng đem lại. Kho lạnh vừa có thể giúp tích trữ khối lượng lớn các mặt hàng, vừa giữ đảm bảo chất lượng khi đến tay khách hàng. Do đó để chọn lựa hoặc tận dụng kho lạnh lâu dài, hiệu quả, nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi khuyên bạn hãy chú ý đến 05 vấn đề khi lắp đặt kho lạnh dưới đây:

Vấn đề về vị trí lắp đặt kho

Những vấn đề lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

>> Chủ đề liên quan

Khi lắp đặt kho lạnh chúng ta nên chọn vị trí lắp đặt kho sao cho việc di chuyển, vận chuyển, bảo quản hàng hóa được dễ dàng, nhằm không gây hư hao và tiết kiệm thời gian. Vị trí lắp đặt kho lạnh cũng cần thông thoáng, không ẩm thấp, ô nhiễm, nguồn điện – hệ thống nước cấp và thải phải luôn ổn định.

Vấn đề hơi ẩm

Những vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh

Do không khí trong kho lạnh có nhiệt độ rất thấp. Khi tuần hoàn qua dàn lạnh một lượng nước đáng kể sẽ ngưng kết lại, hơi ẩm có xu hướng thẩm thấu vào phòng. Hơi ẩm xâm nhập làm ẩm ướt lớp cách nhiệt, mất khả năng cách nhiệt đối với lớp vật liệu.

Vì vậy, khi thiết kế kho lạnh nên chú ý vấn đề chống thấm. Phải tạo được màng chống ẩm trên toàn bộ khu vực kho lạnh.

Vấn đề kết cấu kho lạnh

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh, kho mát kho đông

Đây là một yếu tố rất quan trọng cho độ bền và khả năng bảo quản của kho lạnh. Nên sử ụng những panel tiêu chuẩn, hạn chế được các vấn đề về bị an mòn – rỉ sét – chịu lực, như thế sẽ giúp kho có tuổi thọ cao hơn.

Bên cạnh đó, khi lắp đặt kho lạnh chú ý về phần thoát nước từ kho, kết cấu xả nước cần hoàn thiện, đủ để nước chảy ra hết mà không bị đọng lại quá mức bên trong. Cửa kho cần phù hợp cho việc chuyển hàng về sau, hạn chế tối đa khí nóng hoặc cả hơi nước vì chúng sẽ ảnh hưởng tới nền nhiệt và việc bảo quản.

Hệ thống về chiếu sáng và mức nhiệt phải hoạt động tốt, ổn định và dễ dàng điều chỉnh.

Vấn đề bề mặt nền kho

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh cấp đông

Kho lạnh thời gian sử dụng lâu ngày, hơi lạnh truyền qua nền đất. Khi nhiệt độ xuống thấp, hơi nước sẽ kết tinh thành đá, phá huỷ kết cấu xây dựng ban đầu.

Do vậy, khi thi công cần chú ý:

  • Đào các đường rãnh, tạo các khoảng trống phía dưới để thông gió nền, lắp đặt kho lạnh bên trên.
  • Dùng điện trở để sấy nền.
  • Dùng các ống thông gió nền.

Vấn đề giữ kín không khí

lắp đặt kho lạnh

Cửa kho lạnh thiết kế không đảm bảo kỹ thuật, do quá trình đóng/mở cửa kho lạnh thường xuyên, dẫn đến quá trình thâm nhập của không khí bên ngoài vào kho lạnh ảnh hưởng hiệu quả của hệ thống dàn lạnh.

Do vậy, khi xây dựng, người ta cho lắp đặt thêm:

  • Làm cửa đôi, có 2 lớp riêng biệt khi ra/vào kho lạnh.
  • Sử dụng quạt màn tạo màn khí ngăn chặn sự trao đổi không khí bên ngoài và bên trong.
  • Sử dụng cửa sổ nhỏ để vận chuyển hàng hoá ra/ vào.
  • Sử dụng màn nhựa

Trên đây là những chia sẻ về các vấn đề cần lưu ý khi lắp đặt kho lạnh, đơn vị Nhà thầu Nguyễn Hoàng chúng tôi là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực lạnh dân dụng và công nghiệp, chúng tôi chuyên cung cấp – thi công lắp đặt các panel cách nhiệt cho các dự án về kho lạnh tại thị trường Việt Nam, với các công trình kho bảo quản như:

  •    Kho mát bảo quản rau củ quả, dược phẩm y tế với nhiệt độ từ 2ºC đến 10ºC
  •    Kho đông bảo quản thủy hải sản, thịt gia cầm, thịt gia súc, thực phẩm thức ăn các loại với nhiệt độ từ -10ºC đến -20ºC
  •    Kho cấp đông thủy hải sản, thịt gia cầm, thịt gia súc với nhiệt độ từ --20ºC đến -60ºC

Khi có nhu cầu hoặc cần hỗ trợ tư vấn - thiết kế - lắp đặt - sửa chữa & bảo trì kho lạnh, Quý khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

nhà thầu kho lạnh, kho mát, kho đông

Đánh giá và nhận xét
Capchar