Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nguyễn Hoàng

Công ty cơ điện lạnh Nguyễn Hoàng được thành lập năm 2011, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone:

B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7 Quận 7, Tp HCM

MÁY LẠNH CÓ CẦN SẠC GAS KHÔNG?

MÁY LẠNH CÓ CẦN PHẢI CHARGE GAS KHÔNG?

Gas trong dàn nóng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của máy lạnh. Khi hết gas, máy lạnh tất nhiên sẽ kém lạnh. Nhiều khách hàng khi máy lạnh bị kém lạnh hoặc không lạnh thì gọi cho đơn vị Nguyễn Hoàng chúng tôi yêu cầu đơn vị của chúng tôi qua làm công việc bảo trì và charge gas.

Khi nhân viên chúng tôi hoàn tất công việc vệ sinh, những trường hợp thiếu gas tất nhiên sẽ charge gas bổ sung. Tuy nhiên, có những trường hợp chúng tôi kiểm tra đủ gas nhưng khách hàng bắt buộc chúng tôi charge gas vì họ bảo rằng nếu không charge gas thì máy sẽ không hoạt động hiệu quả.

Người sử dụng máy lạnh tại Việt Nam đang có thói quen hễ máy lạnh không lạnh là do tình trạng ''thiếu gas'', lỗi này tất nhiên không phải lỗi người sử dụng mà là lỗi của các tay ''thợ điện lạnh lừa bịp''. Ngày qua ngày người tiêu dùng dần quen cái cảm giác ấy, nó giống như cái câu chuyện ở các quán nhậu vậy, 99% món vú dê nướng là do vú heo tẩm mùi nướng, lâu dần thực khách quen với cái hương vị ấy, khi họ ăn được ''vú dê thật'' thì cho rằng đó là giả. Nó cũng giống như kiểu chúng ta cảm giác khó uống khi uống một ly cà phê sạch không tạp chất, chất bảo quản, bơ, hột gà vậy.

Sự việc làm cho tôi nhớ câu nói nổi tiếng của Hitler : ''Khi sự dối trá được lặp đi lặp lại nhiều lần thì nó sẽ trở thành sự thật''. Người sử dụng máy lạnh tại Việt Nam họ bị những nhầm lẫn hay bị những người thợ điện lạnh qua mặt là do họ bị gạt quá nhiều lần, bị từ lần này sang lần khác, hết người trước gạt đến người sau và một nguyên do nữa là do họ không biết được như thế nào là thiếu gas, như thế nào là đủ gas?

Thật ra, máy lạnh không nhất thiết cứ mỗi lần chúng ta vệ sinh là charge gas, nếu máy lạnh của bạn chỉ mới sử dụng 01 năm thì bạn không cần phải charge gas. Sang năm thứ hai thì cứ đều đặn mỗi năm bạn charge gas bổ sung một lần, có những máy 02 - 03 năm vẫn không có hiện trạng thiếu gas. Và xin lưu ý, lượng gas tổn thất là không quá nhiều.

bảo trì máy lạnh chuyên nghiệp

Khi chúng ta chọn một nhà cung cấp dịch vụ bảo trì máy lạnh, bạn nên hỏi tách biệt phí vệ sinh và phí sạc gas riêng biệt. Khi đó bạn có quyền yêu cầu đơn vị ấy khỏi charge gas khi cảm thấy họ không đáng tin tưởng.

Trên mạng xã hội, trên các trang rao vặt có vô số những quảng cáo kiểu vệ sinh máy lạnh 50 - 60.000đ/máy lạnh? Những trường hợp này tôi xin khách hàng nên cẩn trọng, chúng ta hãy suy nghĩ họ đi làm công không cho mình không? khi mà chi phí lao động, đi lại,.. . là nhiều hơn so với số tiền mà họ báo. Tôi nói thật, 100% người thợ chuyên rao vặt kiểu ấy khi bạn yêu cầu họ không charge gas: kẻ ít lời lẽ thì từ chối làm cho bạn; kẻ vô học thì chửi bạn; còn tên lựu đạn thì sẽ tìm cách phá nát chiếc máy của bạn.

Một góc nhỏ xin chia sẻ cùng cả nhà!

(CEO Nguyễn Hoàng Hồ)

Đánh giá và nhận xét
Capchar