Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nguyễn Hoàng

Công ty cơ điện lạnh Nguyễn Hoàng được thành lập năm 2011, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone:

B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7 Quận 7, Tp HCM

Lời tâm sự của người CEO Nguyễn Hoàng Hồ

CEO Nguyễn Hoàng HồTôi có một khách hàng tính đến nay đã gần 12 năm, hôm qua em ấy bất ngờ gọi cho tôi nhờ tôi tư vấn lắp đặt máy lạnh. Hai anh em nói chuyện huyên thuyên cũng khá lâu.

Trong suốt quá trình kể, em ấy thật sự bất ngờ về những gì mà tôi còn lưu lại cho đến tận bây giờ, từ chuyện những cái máy lạnh ngày đó nó bị hư như thế nào, tôi giải quyết, tôi sửa làm sao? Cho đến những câu chuyện kể bên lề của những năm 2008 - 2009.

Nhà của em ấy chỉ một cái máy lạnh thôi, cũng không phải là một khách hàng lớn và tôi cũng chẳng có mối liên kết nào ngoài công việc. Nhưng những ký ức của tôi không bao giờ quên, tôi nhớ cái tình cảm mà ba mẹ em dành cho tôi, là những lời khuyên sự chia sẻ về cuộc sống cho đến những ly cà phê mỗi lần tôi sang bảo trì máy lạnh.

Chú là người vui tính, cứ mỗi lần sang nhà chú, chú đều bảo: ''- Mày ráng ăn cho mập lên đi Hồ, ốm như thế con gái nó chê!''. Còn cô thì motif của người phụ nữ đảm đang, nhẹ nhàng, cô hay nói: ''- Sau này thành ông chủ lớn đừng quên cô chú nha.''

Nguyễn Hoàng hôm nay đã phát triển hơn xưa rất nhiều, tôi giờ cũng đã là một CEO cũng đã không còn là một người thợ suốt ngày chạy xe ở ngoài đường để đến bảo trì máy lạnh cho từng gia đình. Nhưng tận trong tâm tôi vẫn luôn nhớ những người khách hàng cũ năm xưa, tôi nhớ từng vị trí lắp đặt của dàn nóng, dàn lạnh thậm chí là cả máy bao nhiêu ngựa, hiệu gì?

Sở dĩ tôi có trí nhớ tốt như vậy không phải vì tôi thông minh hay tài giỏi gì cả, mà là tôi có sự ''tập trung'' và đặt hết ''tâm mình'' vào những thứ mình đã làm.

Với khách hàng tôi không có kiểu chiều họ tất tần tật, xem họ như ''thượng đế'' mà tôi xem họ là người thân. Bởi khi có sự tình thân thì người ta mới có thể chia sẻ chân thành - thắng thắn và rõ ràng. Khi có sự tình thân thì con người ta mới xem những ''máy móc - thiết bị'' của họ là tài sản của mình để rồi mình luôn ý thức mình phải làm gì.

CEO Nguyễn Hoàng Hồ

Tôi có một khách hàng chủ của một khách sạn ở quận 4, họ là một trong những khách hàng đầu tiên của tôi từ thuở còn sơ khai. Bạn có biết tôi giữ cái giá bảo trì máy lạnh của năm 2011 là 60.000đ/bộ cho đến năm nào không? Tận năm 2014, rồi tôi giữ cái giá của năm 2014 cho đến năm 2017, lúc mà họ đã chuyển giao cho một người chủ khác.

Nhân viên tôi ngày ấy, nhiều bạn bị tôi trách vì họ thu sai giá do không nhớ cái sự ưu ái mà tôi đặc biệt dành cho vị ''khách hàng'' đó. Nhiều lần trong buổi họp, các bạn hay nhắc tôi nên điều chỉnh giá, vì làm như thế mình sẽ lỗ. Tôi chỉ cười và nhắc nhẹ họ: ''Nếu ngày đó họ không cứu lấy chúng ta thì bây giờ chúng ta đã không có cơ hội ngồi ở đây''.

Tôi hơi tiếc là tôi không thể ''phân thân'' để có thể một lúc làm nhiều việc, nhưng quả thật có những đêm tôi nằm nhớ những ký ức của những ngày tháng lăn lộn ngoài đời mà rơi nước mắt. Tôi không dám nhận mình tốt, nhưng tôi dám khẳng định mình là ''một người thợ tốt''. Có những khách hàng mà trong giấc mơ tôi vẫn thấy họ.

Cái thằng thợ ''ốm nhách, da đen xì, mỏ nhọn, thân lồng nhồng nặng chưa đến 50 kg'' của ngày ấy giờ nó đã thay đổi nhiều, nhưng những ''ý thức - sự chân thành'' của nó vẫn còn như xưa. Nó vẫn mãi cái quan niệm cũ kỹ, cố chấp của năm nào: ''Tôi không chiều khách hàng như vị thượng đế, nhưng tôi xem họ là một người thân.''

Ngày 10/2/2020
CEO Nguyễn Hoàng Hồ

Đánh giá và nhận xét
Capchar