Công ty TNHH Cơ Điện Lạnh Nguyễn Hoàng

Công ty cơ điện lạnh Nguyễn Hoàng được thành lập năm 2011, là đơn vị chuyên hoạt động về lĩnh vực Lạnh dân dụng – công nghiệp. Với dòng slogan ''Bring you the best - Mang đến cho bạn sự hài lòng nhất'', ngay từ ngày thành lập Ban lãnh đạo và tập thể công ty luôn luôn cố gắng, nổ lực không ngừng nghỉ để mang đến cho Quý đối tác, Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Phone:

B42 Đường số 2, KDC Kim Sơn, P. Tân Phong, Quận 7 Quận 7, Tp HCM

Hướng dẫn bảo quản thịt đúng cách

Hiện nay nhu cầu sử dụng thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm thịt ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với số lượng lớn như vậy, buộc các nhà cung cấp luôn phải tích trữ một khối lượng các sản phẩm thịt nhất định. Và tất nhiên kho lạnh chính là phương pháp tối ưu giúp bảo quản thịt trong thời gian dài, vừa tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn, vừa giữ được độ tươi ngon cần thiết. Vậy làm thế nào để bảo quản thịt đúng cách trong kho lạnh? Cần lưu ý những gì? Hãy cùng NGUYEN HOANG REE tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bảo quản thịt heo đúng cách

>> Chủ đề liên quan

Trong các sản phẩm thịt luôn tồn tại các hệ enzyme và vi sinh vật làm giảm chất lượng, gây hư hỏng nhanh nếu ở nhiệt độ thường. Vì thế việc nhanh chóng bảo quản loại thực phẩm này ở nhiệt độ thấp sau khi xử lý giúp hạn chế hoạt động của enzyme và vi sinh vật. Nhờ vậy mà sản phẩm được bảo quản lâu hơn.

Sau khâu lấy thịt, thịt nên được làm mát trước khi đưa vào kho lạnh. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt trong kho lạnh là -18 độ C đến -25 độ C, Độ ẩm tương đối trong kho lạnh được duy trì ở 95%-98%. Ở nhiệt độ này vừa giúp tiêu diệt vi khuẩn, vừa giúp bảo toàn tính chất ban đầu của sản phẩm thịt về dinh dưỡng, màu sắc, hương vị..

Các sản phẩm thịt được bảo quản đúng cách trong kho lạnh có thể giữ được 90-95% chất lượng dinh dưỡng ban đầu trong thời gian từ 6-24 tháng tùy loại thịt và nhiệt độ bảo quản:

Sản phẩm

Thời gian bảo quản

-18 độ C

-25 độ C

-30 độ C

Thịt heo

6 tháng

12 tháng

15 tháng

Thịt bò

12 tháng

18 tháng

24 tháng

Thịt bê

9 tháng

12 tháng

24 tháng

Thịt cừu

9 tháng

12 tháng

24 tháng

Thịt gia cầm

12 tháng

24 tháng

24 tháng

Ngoài ra còn một số yếu tố tác động đến thời gian bảo quản thịt trong kho lạnh như: Chất lượng ban đầu của sản phẩm, điều kiện sản xuất, …

Khối lượng thịt phải hợp lý với diện tích kho lạnh, tránh trường trường hợp quá tải, gây ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh cũng như chất lượng sản phẩm.

Phân loại thịt chín, thịt sống, để trong các ngăn tách biệt nhau nhằm tránh lây nhiễm vi khuẩn. Ngoài ra cần chú ý phân cách giữa các sản phẩm sao cho hợp lý (khoảng 3-5cm, cách tường 30cm).

Kho đông bảo quản thịt

Đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc bảo quản các sản phẩm thịt đúng tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Thịt sau khi đông lạnh phải được đóng bao bì plastic hoặc đóng gói chân không để ngăn ngừa sự phát triển của vi sinh vật, ảnh hưởng của môi trường…tác động lên chất lượng của các sản phẩm thịt.

Để được tư vấn thiết kế lắp đặt kho lạnh bảo quản các sản phẩm thịt, hãy liên hệ ngay NGUYEN HOANG REE, chúng tôi cam kết giúp bạn tìm ra những giải pháp tối ưu nhất.

Thi công kho lạnh kho đông lạnh

Đánh giá và nhận xét
Capchar
Mr Long - 13/10/2020 10:28:20
Yêu thích (0)
Cho mình hỏi thịt để ngăn đông mềm thì sử dụng được bao lâu và nhiệt độ ngăn đông mềm là bao nhiêu vậy ad?
nguyenhoangree -- 17/10/2020 03:39:19
Yêu thích (0)

Chào anh Long,
Cảm ơn anh đã quan tâm đến dịch vụ của NGUYEN HOANG REE chúng tôi, bộ phận kỹ thuật sẽ liên hệ anh để hỗ trợ tư vấn.

Trân trọng cảm ơn anh,